Đề nghị học sinh 12 không đến trường mượn học bạ

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 670/SGDĐT-VP ngày 31/3/2020 về việc Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19: 

 

Trường Trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám thông báo cho học sinh lớp 12 không đến trường mượn học bạ phục vụ cho việc xét tuyển đại học, cao đẳng.

 

Một số lưu ý:

Cho đến nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa ban hành Qui chế (sửa đổi) tuyển sinh đại học, cao đẳng; và do đó, chưa có văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020.

 

Tuy nhiên, theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành thì việc tuyến sinh là quyền tự chủ của các trường và được thực hiện quanh năm với nhiều phương thức xét tuyển khác nhau. Vì vậy, có một số trường đã thông báo tuyển sinh ở thời điểm hiện tại. Thông báo tuyển sinh có nhiều đợt nhận hồ sơ và thông báo của trường được gửi đi khi Thủ tướng chính phủ chưa ban hành Chỉ thị 15, Chỉ thị 16. Các trường này hầu hết cũng không thuộc các trường top trên (ngoại trừ các trường thuộc ngành công an, quân đội). Trong điều kiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16, chắc chắn trường sẽ có điều chỉnh phù hợp về thời gian tuyển sinh.

 

Ngoài ra, việc các trường tuyển sinh bằng học bạ và xét trúng tuyển cũng chỉ là động thái giữ chỗ, vì các trường không được gọi học sinh nhập học khi học sinh chưa tốt nghiệp THPT.

Trân trọng!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 58
Tháng 03 : 30
Năm 2021 : 15.549